Năm 2024 : 9.863

Hoạt động rèn kỹ năng lên, xuống cầu thang đúng cách của các bạn lớp Mẫu giáo Bé - Trường Mầm non Tây Tiến

Hoạt động rèn kỹ năng lên, xuống cầu thang đúng cách của các bạn lớp Mẫu giáo Bé  - Trường Mầm non Tây Tiến

Để giúp trẻ có những kỹ năng cơ bản để tham gia các họat động tại trường và lớp, mỗi giáo viên cần cung cấp và trang bị cho trẻ những kỹ năng cơ bản cần thiết. Việc rèn kĩ năng lên, xuống cầu thang cho trẻ cũng là một trong những kỹ năng quan trọng, gắn liền với thực tế hàng ngày mà cô giáo cần phải hướng dẫn với trẻ. Lên xuống cầu thang đúng cách là như thế nào, hãy cùng đến với hoạt động hướng dẫn kỹ năng lên xuống cầu thang của các bạn lớp Mẫu giáo Bé  - Trường Mầm non Tây Tiến.

Bé cần lưu ý các hướng dẫn dưới đây:

1. Ở nơi cộng cộng, khi lên xuống cầu thang cần hết sức trật tự, đi theo dòng người, kẻo sẽ va vào người khác gây nguy hiểm.

2. Khi lên xuống cầu thang, không được đùa nghịch, xô đầy bạn đứng trước, kẻo sẽ làm bạn ấy ngã.

3. Không được trượt trên tay vịn cầu thang, rất nguy hiềm.

4. Nên bước từng bậc một, không nhảy cóc hai ba bậc, rất dễ bị trẹo chân.

5. Không được chạy nhảy lung tung, nên bước đi từ tốn, nhường lối cho người khác.

“Cầu thang cao lắm nhé

Khi lên đi sát tường

Khi xuống bám lan can

Chúng mình không đùa nghịch

Mỗi ngày đến trường vui

Tớ với bạn lên lớp

Bước đi từng bước một

Cùng cầu thang thân thương”.

Cô giáo đã hướng dẫn các bạn khi lên cầu thang, hay xuống cầu thang đều phải đi hướng bên tay phải, nắm vào tay vịn để đi, tránh bị ngã và đi đúng dấu chân các cô đã dán ở từng bậc cầu thang đấy. Cô còn dạy nếu đi cùng các bạn, phải biết xếp hàng đi theo thứ tự và nhường nhịn lẫn nhau, bạn đi sau không xô bạn đi trước, quan sát từng bậc thang, bước chắc chắn từng bước một, bước lên, bước xuống từng bậc thang một…để đảm bảo an toàn cho các con.

Khi dịch covid - 19 luôn diễn biến phức tạp, các cô giáo đón - trả các con từ cổng trường, các con không được Bố, Mẹ đưa - đón đến tận cửa lớp thì việc rèn kĩ năng lên, xuống cầu thang đúng cách đối với trẻ lớp Mẫu Giáo Bé giúp các con tự tin, mạnh dạn, có tinh thần tự giác cao, tính tự lập khi cùng cô giáo và các bạn hào hứng đến trường, lớp và vui vẻ khi ra về với gia đình.

Một số hình ảnh minh họa: