Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 58
Năm 2021 : 1.327
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Tây Tiến tổ chức tập huấn chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục Lĩnh vực phát triển Thẩm Mỹ".

Trường Mầm non Tây Tiến tổ chức tập huấn chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục Lĩnh vực phát triển Thẩm Mỹ".

 

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải về việc triển khai thực hiện chuyên đề tiếp cận đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục lĩnh vực phát triển thẩm mỹ.  Sau khi được tập huấn bồi dưỡng lý thuyết và dự giờ học tập chuyên đề do Phòng GD&ĐT Tiền Hải tổ chức, các giáo viên hiểu được mục đích của việc đổi mới hình thức hoạt động giáo dục âm nhạc theo phương pháp tiếp cận mới. 

Xác định việc bồi dưỡng kiến thức và nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động cho giáo viên trong trường Mầm non là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường. Tháng 1/2021, nhà trường tổ chức chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục lĩnh vực phát triển thẩm mỹ” ở lớp 5 tuổi A với đề tài: Dạy hát nâng cao bài hát "Chú chim nhỏ dễ thương"; trò chơi âm nhạc "Vòng tròn tiết tấu" do cô giáo Trần Thị Nụ, cô giáo Đầu Thị Quỳnh, thực hiện. Tham dự chuyên đề  có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, cùng các đồng chí giáo viên các nhóm lớp.

Các  cô giáo tổ chức hoạt động âm nhạc có tính tương tác cao giữa cô và trò, giáo viên dạy trẻ luôn hướng việc lấy trẻ làm trung tâm, tạo không khí cần vui nhộn để mang lại niềm yêu thích đến trường cho trẻ. Trong đó, các hoạt động âm nhạc góp phần quan trọng trong việc tạo môi trường cởi mở và truyền cảm hứng cho các việc học tập của các em ở lứa tuổi này.

Thông qua các hoạt động học tập với âm nhạc, trẻ sẽ đoán và phân biệt được các loại âm thanh, nhạc cụ, cũng như biết cách hưởng ứng theo giai điệu theo bài hát. Điều này giúp kích thích phát triển giác quan, sự vận động cũng như sẽ biết phát âm rõ lời. Khi học tập theo nhóm, các bé sẽ tham gia tích cực, hòa đồng, tự tin, tích cực thể hiện bản thân theo nhiều cách sáng tạo của riêng trẻ.

Kết quả của chuyên đề, các đồng chí đã đánh giá rất cao sự sáng tạo từ cách lựa chọn đề tài, thiết kế đồ dùng đồ chơi, dụng cụ âm nhạc cho đến các hình thức tổ chức hoạt động vô cùng phong phú và hấp dẫn của các cô giáo. Tổ chức hoạt động âm nhạc ở trường Mầm non không khó khăn nếu như giáo viên hiểu trẻ, biết hòa chung cảm xúc âm nhạc với trẻ và tạo cho trẻ môi trường thể hiện cảm xúc đó.

 Một số hình ảnh chuyên đề “Đổi mới tổ chức hình thức hoạt động âm  nhạc” của cô và trẻ trường Mầm non Tây Tiến:

 

 

 

 


 

 

 


 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan