Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 05 : 214
Năm 2022 : 2.320
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TÂY TIẾN TỔ CHỨC HỌP CHA, MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2021-2022, THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

TRƯỜNG MẦM NON TÂY TIẾN TỔ CHỨC HỌP CHA, MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2021-2022, THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

          Thực hiện công văn số 493/PGDĐT ngày 28/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào huyện Tiền Hải ngày về việc tổ chức họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2021-2022. Đặt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đòi hỏi mỗi trường phải chủ động thay đổi. Ngoài việc thay đổi cách tiếp cận, tương tác với học sinh khi các con nghỉ dịch ở nhà thì còn là việc thay đổi cách tiếp cận, tương tác với chính phụ huynh, vượt ra ngoài những cách thức truyền thống....  Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trường Mầm non Tây Tiến không tổ chức họp cha mẹ học sinh theo hình thức trực tiếp. Nhà trường chỉ đạo 100% các nhóm lớp triển khai họp cha mẹ học sinh qua phần mềm họp trực tuyến Zoom

Để buổi họp diễn ra đúng như dự kiến các nhóm lớp đã chuẩn bị chu đáo cho cuộc họp: Sắp xếp lịch họp, thông báo cho các bậc cha mẹ học sinh theo nhóm lớp, chuẩn bị tốt các yếu tố kỹ thuật như thiết bị, đường truyền, âm thanh, hình ảnh... Nhất là chuẩn bị chi tiết nội dung thông tin đến cha mẹ học sinh: có biện pháp tuyên truyền, phổ biến có hiệu quả để tất cả cha mẹ học sinh nắm bắt và hiểu đúng đầy đủ kịp thời các thông tin, các kế hoạch của trường, lớp, tạo sự đồng thuận và phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và cô giáo chủ nhiệm của lớp.

Thời gian không quá dài, nhưng hình thức họp phụ huynh trực tuyến cũng rất hiệu quả, vì có sự tham gia tương đối đông đủ của cha mẹ học sinh.

Một số phụ huynh không tham gia họp trực tuyến cùng với lớp vì lý do cá nhân, cô giáo chủ động trao đổi những nội dung cơ bản đến 100% cha mẹ học sinh trong giờ đón, trả trẻ hoặc gọi điện trực tiếp.

Cuộc họp phụ huynh là cơ hội để giáo viên trao đổi nhiều hơn với phụ huynh về tình hình học tập, sinh hoạt cũng như hoạt động của các con trên lớp, báo cáo thành tích của lớp trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với nhau để tìm ra phương pháp học tập của con em mình phù hợp và khoa học hơn trong năm học tới.

Giáo viên các nhóm lớp đã ghi nhận sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường, cùng lớp trong năm học vừa qua, những đóng góp trên phần nào giúp giáo viên nhóm lớp hoàn thiện bản thân để có thể cống hiến sức mình cho sự nghiệp trồng người. 

Buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm đã diễn ra thành công tốt đẹp, hầu hết các bậc phụ huynh đều hài lòng, yên tâm và phấn khởi với những gì cô và trò đã đạt được trong năm học vừa qua. Buổi họp kết thúc tạo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường với cha mẹ học sinh và cô giáo.

Cuối buổi họp, giáo viên các lớp cũng đã thay mặt Nhà trường cảm ơn sự quan tâm, tạo mọi điều kiện cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021- 2022..

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi họp cha mẹ học sinh trực tuyến của các lớp:

Hình ảnh: Buổi họp trực tuyến với cha, mẹ học sinh lớp 5 tuổi A 

Hình ảnh: Buổi họp trực tuyến với cha, mẹ học sinh lớp 5 tuổi B

 

Hình ảnh: Buổi họp trực tuyến với cha, mẹ học sinh lớp 4 tuổi A

Hình ảnh: Buổi họp trực tuyến với cha, mẹ học sinh lớp 4 tuổi B

 

Hình ảnh: Buổi họp trực tuyến với cha, mẹ học sinh lớp 3 tuổi A

Hình ảnh: Buổi họp trực tuyến với cha, mẹ học sinh lớp 3 tuổi B

 

Hình ảnh: Buổi họp trực tuyến với cha, mẹ học sinh nhóm 25-36 tháng A

Hình ảnh: Buổi họp trực tuyến với cha, mẹ học sinh nhóm 25-36 tháng  B

Hình ảnh: Buổi họp trực tuyến với cha, mẹ học sinh nhóm 19-24 tháng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan