Năm 2024 : 9.942

TRƯỜNG MẦM NON TÂY TIẾN THAM GIA PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

ƯỜNG MẦM NON TÂY TIẾN  THAM GIA PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Trong cuộc sống bộn bề lo âu, chúng ta phải luôn chia ngọt sẻ bùi để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Nhà thơ Tố Hữu từng viết: Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Cuộc sống là sự sẻ chia giữa người với người. Nhất là trong cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta càng ngày càng ít quan tâm đến những người xung quanh, điều này lại càng quan trọng hơn. Trao yêu thương để nhận lại yêu thương là một quy luật tất yếu trong cuộc sống, phải cho đi để được nhận lại và nếu được nhận từ người khác thì phải biết cho đi. Thông điệp: "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại, "  "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp"  đã trở thành một nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần Nhân đạo cao cả, lòng nhân ái bao la của con người Việt Nam.

Thực hiện Công văn Số 11/BCĐ-CV ngày 20/10/2020 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tiền Hải và Công văn Số 636/PGDĐT ngày 21 tháng 10 năm 2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải về việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện Đợt 4 năm 2020.

Ai cũng có thể nói “Những ai biết yêu thương sẽ sống tốt đẹp hơn” hay “Đúng thế, cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”. Nhưng tự bản thân mình, ta đã làm được những gì ngoài lời nói ? Hơn nữa, khi bạn “cho” đi, bạn có đảm bảo rằng bạn không mong “nhận” về không? Hãy cố gắng sống vì sự tốt đẹp cho người khác bằng hành động chứ không chỉ bằng lời nói và với sự vô tư nhất có thể. Ngày 4/11/2020 – Ngày hội hiến máu – Đợt 4/2020 đã long trọng được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Tiền Hải và được đông đảo các đồng chí lãnh đạo Huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và các đồng chí Cán bộ giáo viên, công nhân viên, các cô bác, anh chị công nhân của các doanh nghiệp trong toàn huyện nói chung và Cán bộ giáo viên Trường mầm non Tây Tiến nói riêng tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Tiêu biểu là đồng chí: Lương Thị Loan,  Đầu Thị Quỳnh, Trần Thị Dinh đã hiến máu từ 1- 3 năm liền.

Ngày hội hiến máu - Đợt 4/2020

Thực sự khi chúng ta trao đi hạnh phúc cho người khác, chúng ta mới cảm thấy rằng cuộc sống của mình thực đáng sống và đáng trân trọng. Có nhiều người làm từ thiện cả một đời, luôn luôn quan tâm đến những người nghèo khổ, mang những miếng cơm, những tấm áo chẳng còn lành lặn với một tấm lòng thực tâm. Họ có một chữ tâm rất lớn, họ trao đi tin yêu rất nhiều mà chẳng mong nhận lại điều gì. Nhưng bạn biết không hằng ngày họ vẫn đang nhận lại cái mà họ đã trao đi đó. Cuộc sống họ là một chữ "thiện” ở trong tim, họ thấy lòng mình thanh thản và bình an khi được làm những việc đó. Các đồng chí hiến máu đều chia sẻ thấy sức khỏe ổn và vui vẻ hẹn sang năm sẽ tiếp tục hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện  của huyện nhà và tuyên truyền nghĩa cử cao đẹp đó tới gia đình và người thân, bạn bè.

Hình ảnh: Cô giáo Lương Thị Loan - tham gia hiến máu

Hình ảnh: Cô giáo Đầu Thị Quỳnh - tham gia hiến máu

Hình ảnh: Cô giáo Trần Thị Dinh - tham gia hiến máu

Hiến máu tình nguyện là khi chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân.Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu sẽ tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta được khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra, giám sát sức khỏe của chính mình. Nam đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 60 tuổi cân nặng 45 kg trở lên; Nữ đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 55 tuổi cân nặng 42 kg trở lên.

Xung quanh chúng ta có rất nhiều mảnh đời những số phận hoàn cảnh éo le, cần sự giúp đỡ của chúng ta. Vì vậy, con người chúng ta hãy mở lòng mình ra để chia sẻ với những số phận kém bất hạnh đó. Khi chúng ta làm được một việc có ích, mang niềm vui cho người khác bản thân chúng ta cũng thấy trái tim mình ấm áp hơn. Khi chúng ta cho đi yêu thương chúng ta nhận được sự bình yên nhận được niềm vui trong cuộc sống hành động ý nghĩa của mình. Những người cho luôn là người hạnh phúc nhất. Vậy thì tôi, bạn, tập thể Cán bộ Giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Tây Tiến và tất cả chúng ta hãy cùng cho để mỗi ngày có thêm niềm vui và cuộc sống thêm ý nghĩa nhất.