Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 58
Năm 2021 : 1.327
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2020 - TRƯỜNG MẦM NON TÂY TIẾN

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2020 - TRƯỜNG MẦM NON TÂY TIẾN

     Cách đây 38 năm theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng chính phủ) đã ra quyết định lấy ngày 20 tháng 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Như  một  lẽ  tự  nhiên, như một qui luật, hàng năm cứ đến ngày 20/11, cả xã hội chúng ta lại hướng về những người thầy, người cô, với những tình cảm tri ân đặc biệt. Những tấm gương sáng về đạo đức người thầy còn lưu truyền, hậu thế cho các  thế hệ nhà giáo ngày nay noi theo. Đó là tấm gương thầy Chu Văn An, thầy Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy Nguyễn Tất Thành -  Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Ba mươi tám năm - một chặng đường dài, lớp lớp các thầy cô giáo những người lái đò thầm lặng vẫn hàng ngày luôn dành cả tâm huyết và trí tuệ của mình cho công tác giáo dục. Từ thủa ấu thơ đến khi khôn lớn, cha mẹ là người ®· sinh ra và nu«i dư­ìng, nhưng thầy cô lại là người giúp chúng ta mở cánh cửa để khám phá kho tàng tri thức của nhân loại. Chính vì vậy, khi nói về nghề dạy học, lúc sinh thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã viết:  "Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí ”.    

        Hướng tới ngày 20/11 nhằm tôn vinh nghề dạy học, là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đối với thầy cô, người đã cho chúng ta bài học đầu tiên, để hôm nay và mai sau trở thành những công dân tốt, biết làm chủ cuộc đời và dựng xây đất nước.

         Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để những người làm công tác giáo dục, tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, khắc phục những hạn chế tồn tại, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, kỹ năng nghề nghiệp, để “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng của nhân dân, góp phần đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

          Trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân xã nhà kỷ niệm 90 năm “Ngày đại đoàn kết toàn dân ”, chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11. Cùng với các cấp học đang thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực để chào đón ngày hội của mình. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hôm nay rất đỗi tự hào với những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục của ngành nói chung và của địa phương nói riêng. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, tích cực học tập rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống, hết lòng chăm sóc và giáo dục học sinh. Thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, với những cố gắng trong công tác chăm sóc và giáo dục học sinh qua các chặng đường phát triển, trong những năm qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó là những minh chứng cho sự nỗ lực cố gắng và cống hiến của các thế hệ cô trò nhà trường trong suốt những năm xây dựng và trưởng thành. 


Nhà trường và Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi và động viên các nhà giáo đã nghỉ hưu tại địa phương

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa và quà chức mừng các cô giáo nhân ngày 20.11

        Trong những ngày này, mỗi cô giáo và học sinh đều tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức như thi hồ sơ giáo án tốt, thi giờ học hay, thi làm đồ dùng đồ chơi, tham gia ngày hội văn nghệ thể dục, thể thao… Học sinh tích cực rèn luyện thể dục thể thao để t¨ng c­ưêng søc kháe. Tất cả đã tạo lên một không khí thi đua sôi nổi “Thầy dạy tốt, trò chăm ngoan”… để dành những thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


      Đây cũng là những món quà ý nghĩa mà nhà trường muốn gửi tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Ban ngành đoàn thể và Hội cha mẹ học sinh thay một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mà các cấp các ngành, các nhà hảo tâm đã dành cho cô trò nhà trường trong thời gian qua. "Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”-  “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”. Hạnh phúc của mỗi gia đình, sự phồn vinh của đất nước đều trông chờ ở công học tập của thế hệ tương lai. Chính vì vậy "Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ thơ”, hãy thấu hiểu chia sẻ những khó khăn của nhà trường và chăm lo cho các con nhiều hơn cả về thể chất và tinh thần, đó cũng chính là thông điệp mà mỗi Cán bộ giáo viên nhà trường muốn gửi tới các bậc phụ huynh và cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng rằng sự quan tâm của Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương, các ngành các cấp sẽ là động lực giúp cho đội ngũ thầy cô sẽ cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa vì học sinh thân yêu.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan