Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 213
Năm 2022 : 2.319
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Trường mầm non Tây Tiến - Bay cao những ước mơ"

"Trường mầm non Tây Tiến - Bay cao những ước mơ"

                                                                          Họ và tên: Trần Thị Dinh

                                                                          Ngày tháng năm sinh: 16/10/1990.

                                                                          Chức vụ: Giáo viên.

                                                                          Đơn vị: Trường Mầm non Tây Tiến.

                                                                          Địa chỉ : Tây Tiến– Tiền Hải – Thái Bình

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi mái trường là "ngôi nhà thứ hai" của mỗi con người. Bởi ở đó chúng ta được tiếp nhận tri thức, được rèn luyện đạo đức, nó còn là nơi gieo mầm ước mơ, biến ước mơ thành hiện thực, cho ta cảm nhận được tình thầy trò, bạn bè, đồng nghiệp khăng khít. Trường Mầm non Tây Tiến chính là mái nhà thứ hai để tôi thực hiện ước mơ của mình.

Trường Mầm non Tây Tiến, ngôi trường nằm kế bên Uỷ Ban Nhân Dân xã Tây Tiến thuộc địa phận Thôn Đông Cao I, là mái nhà thân thương của bao lớp măng non. Mái trường mến yêu ấy cũng chính là nơi chắp cánh và hiện thực hóa những hoài bão của bản thân tôi. Nơi ấy trong tôi, một cảm giác thân thương xen lẫn tự hào. Mới ngày nào tôi chỉ là một cô giáo mới vào trường, như chớp mắt mới đó mà đã 8 năm trôi qua (2013-2021).  Bao nhiêu tháng ngày gắn bó là kỉ niệm vui, buồn với bao lớp học trò thân yêu.

Tôi vẫn nhớ rõ cảm giác bỡ ngỡ lạ lẫm và một chút lạc lõng khi lần đầu tiên đặt chân vào ngôi trường. Ấn tượng trong tôi là ngôi trường với khuôn viên nhỏ, xinh nhưng gọn gàng, thoáng mát với nhiều cây xanh. Khi tôi vào làm cô giáo Mầm non ai cũng bảo cái nghề Mầm non bao nhiêu là khó khăn mệt nhọc, vào cái nghề Mầm non chi cho khổ

Nhưng khi vào trường được sự giúp đỡ của Ban giám hiệu, của các đồng nghiệp và cuộc sống gắn bó đoàn kết của nhà trường đã giúp tôi vơi đi sự bỡ ngỡ khi mới vào nghề, xua đi sự ngăn cản của mọi người để tôi gắn bó với nghề đến ngày hôm nay. Đáng quý lắm cảm giác ấm áp và thân thương khi nhận được tình cảm chân tình của các chị em đồng nghiệp, tình cảm thơ ngây trong sáng của học trò thân yêu. Giáo viên của trường tôi tận tình và yêu thương học trò của mình lắm. Các cô là những người đưa đò cao cả, bằng cả tâm và tài sự yêu thương trẻ nhỏ, các cô đã ươm mầm những búp măng non,  mong sao sau này các con sẽ trở thành những đứa con ngoan trò giỏi, những kĩ sư, bác sĩ, những chiến sĩ công an, những công dân có ích cho quê hương đất nước.

Yêu biết bao ngôi trường này, tôi biết rằng tôi giờ đây cần phải biến những cảm xúc thành động lực, phải đem những hành trang về kiến thức và kĩ năng sống mà khi tôi được học tại trường lúc còn là sinh viên và đồng nghiệp đã cho tôi để hiện thực hóa những khát vọng và hoài bão bản thân, để không phụ những gửi gắm mà phụ huynh nhà trường và bao lớp học trò. Tôi biết mình chẳng thể nắm giữ nổi thời gian nhưng tôi ước thời gian có thể trôi chậm lại để tôi có thể lưu giữ được nhiều kỉ niệm tại mái trường này. Biết rồi ai cũng sẽ phải lớn lên, phòng học sớm muộn cũng sẽ dành cho các em nhỏ hơn nhưng thật không muốn rời xa thời nô đùa nghịch ngợm đó các con nhỉ.

Một lớp học trò sắp ra trường thì sẽ có lớp học trò khác, cô giáo vẫn âm thầm là "người đưa đò sang sông" dẫu có niềm vui hay nổi buồn thì bến đỗ mang tên Trường Mầm non Tây Tiến luôn là niềm kí ức không thể nào quên  của các con. Hi vọng rằng sau này khi nhắc lại về tuổi thơ thì trường Mầm non Tây Tiến vẫn có trong kí ức tuổi thơ đẹp đẽ của các con

Bằng tình yêu, sự kính trọng niềm đam mê, tôi đã chọn Trường Mầm non Tây Tiến để gắn bó suốt những năm vừa qua, và sau này tôi vẫn sẽ gắn kết suốt chặng đường giảng dạy của mình. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ giành hết những đam mê yêu nghề, yêu trẻ, sự hăng say nhiệt huyết của mình luôn luôn cố gắng phấn đấu vì thế hệ măng non.

Một số hình ảnh minh họa:

 

 

Hình ảnh: Trường Mầm Non Tây Tiến

Hình ảnh Vườn cổ tích của trường

Hình ảnh: Cô và trò trường Mầm non Tây Tiến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan